Vision Voyage 2011 Vision Voyage 2010 Vision Voyage 2009
Về đất nước

Ở Mexico, sự giàu có và nghèo nàn, sự hùng vĩ của thiên nhiên và những thành phố hoang tàn của nó hòa quyện với nhau không thể tách rời.


Lãnh thổ Mexico nằm trên “vành đai lửa”, một trong những khu vực núi có núi lửa và động đất mạnh nhất. Và tương tự như vậy, lịch sử nước này cũng bao gồm các cuộc xung đột nhân dân, chiến tranh chống quân xâm lược, đấu tranh cho sự tự do, là nơi hòa quyện một cách kì diệu các phong tục tập quán của nhiều dân tộc địa phương với truyền thống phương Tây của thực dân Tây Ban Nha. Tất cả tạo nên một nét độc đáo của văn hóa Mexico.

Được sinh ra như tên gọi ‘Đất nước của sự tương phản”, Mexico ngày nay vẫn không có sự thay đổi nhiều. Là một trong những quốc gia đứng đầu trong việc khai thác dầu mỏ trên thế giới (xếp thứ 6, theo đánh giá mới nhất), có trữ lượng khoáng sản và kim loại quý không nhỏ nhưng thật đáng tiếc, quốc gia này không được xem là đất nước phát triển. Bên cạnh những tòa nhà cao tầng đồ sộ là những túp lều bé nhỏ của những người nông dân nghèo; Bên cạnh sự hiếu khách niềm nở của con người Nam Mỹ thì đây lại là nơi tập trung tỷ lệ tội phạm cao. Bằng chính sách hạn chế ảnh hưởng của đất nước láng giếng hùng mạnh – Mỹ, Mexico đã tạo ra một sự phát triển diệu kỳ về kinh tế. Những con người yêu lao động Mexico trong 40 năm gần đây đã biết phát triển đến trình độ cao trong công nghệ luyện kim đen và màu, công nghiệp hóa học và sản xuất ô tô. Họ còn biết cách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, trồng và xuất khẩu bông, cà phê, mía đường, ngô, đậu, cao lương và lúa mì. Mexico còn có hạm đội tàu thủy thương mại riêng, trong đó có cả tàu chở dầu. Nhưng do nhiều hạn chế khác nhau, hiện tại chỉ có kinh tế tư nhân phát triên, kinh tế Mexico chủ yếu dựa vào nguồn kiều hối từ những người di dân sang Mỹ, và phụ thuộc nhiều vào sự ổn định kinh tế của quốc gia láng giềng.

Sự hăng hái của người Nam Mỹ và quá khứ hiếu chiến của nước này có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của nó. Đó là những chấn động thường xuyên bởi các cuộc khủng hoảng chính trị và xung đột - chỉ trong thế kỷ XX đã có tổng cộng 5 cuộc cách mạng và bạo động nhân dân, gần đây nhất là “Cuộc cách mạng xương rồng” diễn ra và kết thúc năm 2006 có liên quan chặt chẽ với kết quả bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, mỗi nhà lãnh đạo mới của đất nước và chính phủ đều cố gắng để duy trì sự ổn định và đảm bảo tăng trưởng kinh tế, và hầu hết đã làm được điều đó. Thực tế là GDP bình quân đầu người ở Mexico hiện đang xếp hạng thứ hai trong số các nước Mỹ Latinh, chỉ đứng sau Brazil.

Ngoài những thành tựu không nhỏ về mặt kinh tế và chính trị, Mexico còn là nơi có hệ thực vật và động vật cực kỳ phong phú. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thì chỉ có nơi đây bạn mới có thể chứng kiến được vô vàn hệ sinh thái khác nhau. Bạn sẽ bị ngạc nhiên bởi sự đa dạng sinh học nơi đây, khi ghé thăm phần lớn các công viên, các khu bảo tồn quốc gia bạn sẽ chứng kiến được điều này. Đến thăm vịnh California ở Mexico, Bạn có cơ hội nhìn thấy cá voi, cá ông chỉ có trong những bài thơ, và điều đó thật sự khiến bạn ấn tượng. Ở đây, vào mùa đông bạn còn có thể thấy hàng triệu loài bướm ngài bay đến đây từ những khu vực khác trên thế giới để tránh rét. Và cũng chỉ có nơi đây, bạn mới có thể thấy hầu như tất cả các loại rùa biển có trong tự nhiên bởi vì chúng chỉ yêu thích các bãi tắm ở Mexico mà thôi. Đó là điều dễ hiểu, bởi vì nơi đây có những bãi cát trắng của những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất ở Mexico trải dài từ phía nam tới những vùng nước xanh của bờ đại dương và Vịnh Mexico, những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất ở Mexico như Cancun, Los Cabos, Riviera Maya, Puerto Vallarta, Cozumel và khu nghỉ mát nổi tiếng thế giới - Acapulco.

Và trong sự phong phú đó, sự hòa quyện của những vẻ đẹp rạng ngời, sự kết hợp của những mặt đối lập và hài hòa đã tạo ra một sắc thái không nơi nào có được của Mexico. Và Vision Voyage 2012 sẽ mang đến cho Bạn cơ hội được hòa quyện mình vào trong sắc thái đó, hãy tận hưởng một lần, và bạn sẽ không bao giờ quên.

Vision International People Group Public Limited 1998 - 2019