Tất cả về đất nước
Trở thành người tham gia như thế nào?
Về Vision Voyage
Thông tin dành cho người tham dự
Thông tin dành cho người tham dự
Ôi, Hy Lạp! Ước mơ của linh hồn anh!
Em là một câu chuyện ngọt ngào...
Sergei Yesenin 

Sự thật thú vị Những lời khuyên hữu ích

Đất nước: Cộng hòa Hy Lạp
Thủ đô: Athens – là thủ đô cổ kính nhất của Châu Âu
Ngôn ngữ chính thức: tiếng Hy Lạp. Hàng ngàn từ của nhiều ngôn ngữ đều xuất phát từ tiếng Hy Lạp.
Các thành phố lớn nhất: Athens, Salonika, Piraeus
Chính phủ: Nghị viện Cộng hòa
Tổng thống: Karolos Papoulias, Tổng thống thứ 16 của Hy Lạp từ 12 tháng 3 năm 2005. Ngày 3 tháng 2 năm 2010 được tái bầu cử ở nhiệm kỳ hai.
Tôn Giáo: Chính thống Kitô giáo
Dân số: 11.309.885, nam giới - 49,49%, nữ giới - 50,51% (theo thống kê của Eurostat ngày 1 tháng 1 năm 2010).
Tiền tệ: Euro, đã thay thế cho loại tiền tệ lâu đời nhất ở châu Âu - Drachma.

Hy Lạp hiện đại – là sự kế thừa văn hóa của Hy Lạp cổ đại. Văn hóa Hy Lạp được coi là cái nôi của nền văn minh phương Tây và là nơi khai sinh của dân chủ và triết học phương Tây, các nguyên tắc cơ bản của vật lý và toán học, và Thế vận hội Olympic hiện đại. Tiếng Hy Lạp có lịch sử lâu đời nhất trong số cả các ngôn ngữ Ấn-Âu và có lịch sử viết 34 thế kỷ. Dựa trên bảng chữ cái Hy Lạp đã xuất hiện tiếng Latin và Cyrillic. Không một quốc gia nào khác có thể tự hào về một nền di sản văn hóa phong phú, cùng với vị trí địa lý như Hy Lạp. Điều này làm cho Hy Lạp là một trong các quốc gia trên thế giới thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Sự đa dạng của nó được thể hiện rất rõ và hiện diện trong tất cả mọi thứ - từ các di tích lịch sử đến cảnh quan thiên nhiên. Nhờ vào vị trí địa lý của Hy Lạp về bản chất là vô cùng phong phú - từ thiên nhiên, giống như quần đảo Hawaii đến làng "Thụy Sỹ" với những ngọn núi cao và khu trượt tuyết với tuyết lên đến đầu gối. Lịch sử ở đây như đan xen với hiện đại – thể hiện ở mỗi bước của tượng đài và di sản văn hóa được kết hợp với những ngôi nhà và các tòa nhà hiện đại nhất. Nhà thờ Chính Thống Giáo Hy Lạp vẫn là trung tâm văn hóa và tinh thần của đời sống. Nếu bạn muốn đến được chính xác nơi mà là bạn đang tìm kiếm, ở Hy Lạp, ngoài khu vực đó, bạn cần biết thêm cả một nhà thờ gần đó - thì bạn sẽ không bao giờ đi lạc.

Trở lại những năm 60, Hy Lạp không phải là nơi nổi tiếng đối với khách du lịch nước ngoài như trong thời điểm hiện nay. Vào thời điểm đó, nó không đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của người châu Âu. Nhưng sau đó, những người đến Hy Lạp đều cảm nhận được sự phong phú của thực phẩm tươi nơi đây- đó là các loại rau, trái cây, cá, và giá của chúng hầu như chỉ mang tính tượng trưng.

Trong bức thư của mình Alan Lawrence Darrell Thompson viết: "Ở Corfu bán các loại rượu vang tuyệt vời của địa phương. Hương vị và sự xuất hiện của nó làm gợi nhớ hình ảnh của mùa đông lạnh . Rượu vang giá 6 drachmas mỗi chai . Bạn còn muốn gì hơn nữa? Ở Anh, số tiền này thậm chí sẽ không mua được một chai nước tiểu của ngựa. Hôm qua , chúng tôi đã ăn cá đối đỏ theo kiểu hoàng tộc- món ăn của người epicures chính gốc ! Và bữa tối của chúng tôi chỉ có giá 20 drachmas".

Hy Lạp cho đến ngày nay vẫn giữ được tất cả những lợi thế này, bất chấp những biến động của cuộc sống, đã xảy ra với đất nước của họ. Hy Lạp đã làm được điều đó, có thể là do chế độ gia trưởng, cũng có thể là nhờ tư duy đúng đắn, và có lẽ cũng bởi vì họ không giống bất cứ ai, mà họ có những nét đặc trưng riêng của mình. Lúc này, khi cả thế giới gọi nước này là quốc gia Hy Lạp thì người Hy Lạp, họ vẫn là chính họ, họ bất chấp những "tiêu chuẩn quốc tế", mà tự xem mình như trước đây, họ là người Hy Lạp cổ, và đất nước – của Hellas. Và còn có rất nhiều ví dụ khác, và tất cả bởi vì người Hy Lạp luôn muốn kế thừa lịch sử cổ đại và vĩ đại của đất nước mình.

Ngày nay, Hy Lạp là một trong những điểm đến nổi tiếng và an toàn của khách du lịch: trong vòng 20 năm trở lại đây, Hy Lạp đã có sự phát triển đáng kể về cơ sở hạ tầng cho du lịch. Hơn nữa, nhờ công nghệ hiện đại và sự cải thiện các dịch vụ, cuộc sống giữa nông thôn và thành thị gần như không có sự khác biệt – nhịp độ của nó thật nhịp nhàng. Người dân ở đây rất hiếu khách và cởi mở.

Miền Nam nắng ấm áp và hiếu khách sẽ chào đón tất cả các nhà phân phối Vision Vision Voyage năm 2013. Đất nước Hy Lạp tuyệt đẹp này sẽ níu giữ và không bao giờ để bạn phải chạy trốn.